• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
tiêu điểm

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Tôi không phải là một người phi thường

"Tôi không có cảm tưởng mình là một người phi thường", "tôi chỉ là một người làm chuyện mình có thể làm được thôi". Đó là những gì Đức Giáo Hoàng Phanxicô thổ lộ trong một cuộc phỏng vấn ngài dành cho tờ tuần báo Die Zeit của Đức được đăng tải trong số ra ngày thứ tư 08/3/2017 vừa qua.

Gia đình: Ơn gọi tình yêu và sứ vụ thương xót

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Chúng tôi muốn gửi đến anh chị em bức tâm thư để chia sẻ những “vui mừng và hi vọng, ưu sầu và lo lắng” của anh chị em trong đời sống gia đình, cũng như đồng hành với anh chị em trong việc xây dựng gia đình Công giáo trong ánh sáng Lời Chúa và giáo huấn của Hội Thánh.

Thánh Giuse giúp chúng ta có khả năng ước mơ những gì cao đẹp

Thánh Giuse giúp cho người trẻ có khả năng mơ ước, và dám chấp nhận những khó khăn thách đố gặp phải trong những ước mơ ấy. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.

"Bài Phúc Âm này là dành cho chúng ta"

Bài Phúc Âm chúa nhật thứ ba Mùa Chay trình bầy cùng chúng ta cuộc đối thoại của Chúa Giêsu với người phụ nữ Samari, một vùng nằm giữa Juđêa và Galilê, nơi cư ngụ của những người mà người Do Thái khinh chê, bởi vì họ bị coi là ly giáo và dị giáo.

Tham gia chính trị là một hình thức của đức ái

Sự vỡ mộng với chính trị hiện giờ vốn đã khá phổ cập, mà những nguyên nhân được ghi nhận là: "Chính trị và kinh doanh phản ứng chậm chạp, còn lâu mới tương xứng với những thách đố toàn cầu"

Thề không tham nhũng

"Ai dùng của công vào việc công xin thần linh ủng hộ, ai lấy của công dùng vào việc tư, cầu thần linh đả tử… làm tôi bất trung, làm con bất hiếu, xin thần linh tru diệt".

Giáo huấn xã hội công giáo về “phát triển”

Đề tài “phát triển” có thể xem như chủ chốt của GHXH hiện đại. Trước đây, các thông điệp xã hội bàn đến nhiều đề tài khác nhau, chẳng hạn như: công bình, lao động, hòa bình.

Sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức giáo hoàng Phanxicô

Thông điệp của Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho Mùa Chay 2017 mang tựa đề "Lời Chúa là một hồng ân. Tha nhân là một hồng ân", đã được công bố ngày 07 tháng 02 năm 2017.

nghe - xem

Ý chỉ cầu nguyện tháng 8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ thể thao, chúng ta có thể kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ giữa mọi người để có được một thế giới hòa bình.

Tôi thích mơ ước thể thao như một sự thực hành phẩm giá con người, được biến đổi nhờ tình huynh đệ.

Chúng ta có muốn cùng nhau tập luyện với ý nguyện này hay không? Ước gì thể thao thăng tiến cuộc gặp gỡ huynh đệ giữa các dân tộc và đóng góp cho nền hòa bình trên thế giới.  (Vatican tiếng Việt)

 
tư liệu
liên kết website